Giấy cuốn thuốc lá Rollies

Đến với dòng sản phẩm giấy Rollies xuất xứ từ Australia chung ta thực sự được thưởng thức một loại giấy mới mang đến hương vị gum( hương vị mát lạnh của singum) cho chúng ta một cảm giác thông họng đến từng hơi thở của Thuốc cuốn.

giấy rollies115

Nói đến giấy chúng ta nên tìm hiểu một chút để hiểu được sự cơ bản về chúng.

5706177466 b3af28bddc b

Giấy cuốn thảo dược ( còn gọi là giấy cuốn thuốc lá hay giấy cuốn) là một trong những loại phụ kiện Stoner cổ điển nhất từ khi ngành công nghiệp thuốc lá hình thành và phát triển đến nay. Có thể nói là số hãng sản xuất giấy cuốn thuốc lá – thảo dược phải chiếm đến 60-70% trong số Top 100 thương hiệu nổi tiếng nhất về phụ kiện Stoner 420 trên thế giới hiện nay. Ví dụ như RAW, OCB, SMOKING, GIZEH, RIZLA, ELEMENT, ZIG-ZAG, ROLLIES … là những hãng mà rất nhiều người biết. Ngoài ra còn những tên tuổi ít nổi tiếng hơn như FUTUROLA, DARK HORSE, JUICY JAY, GREENGO, LOL, TRIP, SNOOP DOGG, BULLDOG, CANUMA …. Có thể nói là rất rất nhiều mà chúng tôi không thể kể hết được với sự hiểu biết hạn chế ở mức giới hạn !

Nhưng tổng kết lại thì dù có nhiều hãng, nhiều công nghệ sản xuất đến mức nào đi chăng nữa thì cũng chỉ dùng 3 loại chất liệu thô chính mà chúng tôi muốn nhấn mạnh ở đây đó là : bột gỗ thường, gạo và gai dầu. Ngoài ra cũng có nhiều loại chất liệu khác nhưng ít khi được các hãng sử dụng rộng rãi. chính những chất liệu này đã tạo ra rất nhiều loại giấy mà chúng ta sử dụng ngày nay để cuốn lên những điếu thuốc lá bằng tay ngon phải ko quý vị.

Một tờ giấy cuốn được sản xuất đạt tiêu chuẩn chắc chắn sẽ khiến cho vị khói ngon hơn rất nhiều và thậm chí là “ cao “ hơn ( tất nhiên là còn phụ thuộc vào tay nghề cuốn hút của bạn nhé ???? ) nhưng chúng tôi có thể khẳng định rằng việc cuốn thuốc lá không quá khó và mường tượng một cách ghê gớm đâu các tín đồ. chỉ cần một chút tỉ mỉ chúng ta sẽ có được một sản phẩm hoàn hảo nào phải không. Những năm gần đây thì công nghệ hóa hơi cũng phát triển rất mạnh nhưng thực sự thì không gì có thể thay thế được cảm giác classic khi tự tay cuốn 1 điếu và thưởng thức ( chẳng thế mà Snoop Dogg đã từng nói rằng kiểu gì anh cũng chơi rồi nhưng cuối cùng thì cuốn & hút vẫn là số 1 ???? hihi, điều này chỉ là nhận định cá nhân thôi nhé.( của một chuyên gia) )

Sau vài thập niên phát triển thì đã ngày càng có nhiều loại giấy cuốn tập trung vào việc phục vụ & đề cao sức khỏe người dùng thảo dược hơn. Không chỉ giấy gạo hay giấy gai dầu ( hemp ) mà bây giờ còn có những loại như giấy làm từ vàng siêu mỏng hay giấy trong suốt để có thể phục vụ nhu cầu ngày 1 gia tăng của thị trường Stoner. Mỗi loại giấy đều có ưu – nhược điểm riêng của nó để phục vụ sở thích của mỗi người dùng với độ dày, hương vị, tốc độ cháy, … khác nhau. Dưới đây là 1 số thông tin cơ bản về các loại giấy cuốn, mong rằng qua bài viết này các bạn có thể lựa chọn được loại giấy phù hợp & đảm bảo sức khỏe cho bản thân !

11872631 10206311886429093 733524996 n1

Một thư viện thật đồ sộ phải không nào. Song chúng tôi không quên nhấn mạnh hôm nay với một sản phẩm giấy Rollies thơm ngon sẽ mang lại những cảm xúc tuyệt vời khi chúng ta sử dụng.

giấy rollies19

GIẤY BỘT GỖ TRUYỀN THỐNG

Lịch sử hình thành giấy cuốn đã có gần 300 năm kể từ ngày công ty sản xuất giấy cuốn thuốc lá – thảo dược đầu tiên của thế giới được thành lập, những tệp giấy đầu tiên được sản xuất từ bột gỗ truyền thống với ưu điểm là rẻ, dễ sản xuất và có thể trộn lẫn với các loại sợi tự nhiên khác để cho ra nhiều loại giấy hơn. Đa phần giấy cuốn thuộc loại này này sẽ có đặc điểm là dày, cứng, chịu ẩm tốt và có tốc độ cháy ở mức trung bình, phù hợp cho những người dùng mới. Có 2 loại chính là giấy nâu ( chưa qua tẩy trắng ) & giấy trắng ( đã qua quá trình tẩy ) . Một trong những hãng nổi tiếng chuyên về loại giấy này là Zig-Zag, rất phổ biến ở VN !

Giấy Gạo

Đúng như cái tên của nó, loại giấy này được sản xuất bằng cách nghiền & nén hạt gạo, 1 loại nguyên liệu tự nhiên 100%, thường thì giấy gạo sẽ mỏng hơn so với các loại khác giúp vị khói khi đốt đỡ khé hơn rất nhiều nhưng bù lại sẽ khó cuốn vì giấy mềm, mỏng và đặc biệt là chịu ẩm kém ( khá bất tiện với những nước nhiệt đới nóng ẩm như VN ). Nhưng nếu bạn chỉ mua 1-2 tệp giấy loại này thì hãy yên tâm thưởng thức vì thường thì thời gian bảo quản trung bình cũng lên đến 2-3 tháng ! Tốc độ cháy của giấy gạo khá chậm & vì có nguồn gốc tự nhiên nên chắc chắn sẽ không sinh ra hóa chất độc hại trong quá trình hút ! Một loại chất liệu giấy cuốn khác tương tự như giấy gạo nhưng ít phổ biến hơn là sợi cây lanh, thường được trộn lẫn chứ ít khi làm nguyên chất 100%. Nếu đã có dịp ghé qua Sapa thì các bạn sẽ thấy người dân ở đó trồng loại cây này rất nhiều !

Giấy Cuốn Gai Dầu

Ngành công nghiệp gai dầu đã phát triển vượt bậc trong 20 năm qua bắt đầu từ lúc người ta nhận ra những đặc điểm vượt trội của cây gai dầu như năng suất cao, tân dụng được từ sợi, hạt đến lõi để làm tinh dầu, thực phẩm, quần áo, …. Phần lớn giấy cuốn gai dầu có màu nâu nhạt do không qua quá trình tẩy trắng để đảm bảo sức khỏe người dùng. Độ dày & cứng của loại giấy này thường sẽ ở trên giấy gạo – dưới giấy bột gỗ, khá dễ cuốn & đặc biệt nhất là có thể tự thoát hơi ẩm ???? ! Giấy gai dầu giữ lửa tốt, tốc độ cháy ở mức trung bình, ít bị tắt lửa hơn so với giấy gạo & giữ vị của thảo dược rất tốt.

Các Loại Giấy Cuốn Khác

Thực sự thì có đến hàng ngàn loại giấy từ giấy vị, giấy cuốn xì gà blunt, giấy trong suốt hay thậm chí là giấy làm từ vàng siêu mỏng. Mỗi loại đều có ưu nhược điểm riêng, không thể khẳng định loại nào là tốt nhất nhưng 1 điểm chung sẽ được phần lớn Stoner công nhận là những loại giấy ngon nhất thường sẽ có nguồn gốc tự nhiên 100% không qua tẩy trắng, tránh những hóa chất độc hại sinh ra trong quá trình đốt cũng như giữ được vị ngon của thảo dược ! Bạn muốn tìm ra loại giấy ngon nhất, tốt nhất ? Vậy thì chỉ có cách là thử từng loại 1 thôi ????

Rate this post
Bài viết liên quan