Siêu thị rượu ngoại

Hennessy là một thương hiệu rượu cao cấp nổi tiếng của Pháp với các dòng rượu mạnh lên men từ quả nho vùng Cognac. Trong bài viết này, Sieuthiruoungoai.com sẽ giới thiệu với các bạn những chai Hennessy giá đắt đỏ nhất hiện nay nhé.

Vì sao rượu Hennessy được gọi là rượu Cognac?

Rượu Hennessy được người dân Pháp gọi với cái tên khác là rượu Cognac do loại rượu này được chưng cất từ quả nho ở vùng Cognac. Quá trình chưng cất rượu trải qua 2 lần khác nhau kết hợp với các gia vị pha trộn cùng và được ủ trong những thùng gỗ sồi Limousin hoặc Troncais và đạt 40% ABV.

Điều khiến cho rượu Hennessy có giá thành cao hơn các loại rượu mạnh truyền thống nằm ở nho tự nhiên được trồng ở Cognac. Loại nho ở đây được trồng hoàn toàn tự nhiên bởi những người nông dân lành nghề đã có kinh nghiệm hơn hàng trăm năm chăm sóc, để cho ra những quả nho chín mọng, thơm ngon. Hãng Hennessy chỉ lựa chọn giống nho Ugni Blanc độc quyền nên giá rượu Hennessy trở nên đắt đỏ hơn bao giờ.

Hennessy được chưng cất từ những quả nho ở vùng Cognac của Pháp

Top 3 chai rượu Hennessy giá đắt đỏ nhất của hãng

Hennessy Paradis

Hennessy Paradis là dòng phiên bản giới hạn của hãng được đặt tên theo một thuật ngữ truyền thống của vùng Cognac. Trong đó, từ “ Paradis” dùng để chỉ nơi sản xuất và cất giấu những loại rượu cổ nhất và đắt nhất, đó chính là những thùng gỗ sồi lâu năm ẩn mình dưới những lớp bụi của thời gian. Hương vị của Hennessy Paradis được đánh giá cao nhờ công thức pha trộn nhiều Eaux-de-vie cũ cùng nho chín lên men tự nhiên. Hiện Hennessy Paradis 700ml có giá khoảng 2000 USD tương đương 47.000.000 triệu đồng.

Rượu Hennessy Paradis Imperial

Hennessy Paradis Imperial

Những chai Hennessy Paris Imperial đầu tiên được ra mắt vào năm 1818 dựa theo yêu cầu của nữ hoàng Anh dành tặng con trai của bà. Bậc thầy pha chế Yann Fillioux lúc đó đã kết hợp rất nhiều Eaux-de-vie quý và một vài loại thảo mộc khác đã tạo nên hương vị riêng biệt nhất cho những chai Hennessy Paris Imperial. Vốn là một dòng rượu mang tính biểu tượng của lịch sử nên giá Hennessy Paris Imperial rất đắt đỏ khoảng từ 2000 – 3000 USD tùy thuộc vào tình trạng của chai rượu.

Rượu Hennessy Paris Imperial

Richard Hennessy

Nhắc đến những chai Hennessy giá đắt đỏ nhất hiện nay không thể không nhắc đến Richard Hennessy với mức giá lên tới 4000USD khoảng gần 100 triệu đồng. Theo chia sẻ từ cựu giám đốc điều hành của Jas Hennessy & Co thì rượu Richard Hennessy là sự pha trộn của Grands Siècles được lấy từ hơn 100 loại Eaux-de-vie, thậm chí có những loại được ủ từ những năm 1800. Những chai Richard Hennessy đầu tiên được ra mắt vào năm 1996 sở hữu trọn vẹn hương vị của thương hiệu hơn 200 năm tuổi này được xếp vào danh sách những loại rượu ngon nhất thế giới.

Rượu Richard Hennessy

Trên đây là danh sách những chai Hennessy giá đắt nhất của hãng Hennessy kể từ từ khi ra đời cho đến nay. Tuy nhiên, các chai này hiện nay rất khó tìm mua bởi chúng chỉ được sản xuất với một số lượng ít ỏi. Nhưng bạn vẫn có thể thưởng thức các dòng rượu khác của hãng với mức giá thấp hơn rất nhiều như Hennessy VSOP Cognac 700ml dao động từ 1.400.000 – 1.600.000 VNĐ; Hennessy VSOP Privilege (Black version) khoảng từ 1.420.000 đến 1.500.000 VNĐ; Hennessy Fine De Cognac từ 2.200.000 – 2.400.000 VNĐ; Hennessy XO 700ml từ 4.300.000 – 4.950.000 VNĐ.

Mức giá trên hiện chỉ có tại Sieuthiruoungoai.com chúng tôi tự hào là một trong những địa chỉ đáng tin tưởng tại TP.HCM chuyên nhập khẩu dòng Hennessy nổi tiếng và nhiều sản phẩm tên tuổi khác trên thế giới như: Rượu Bisquit; Rượu Hennessy; Rượu Remy Martin; Rượu Camus; Rượu Martell,…

Rate this post
Bài viết liên quan